เปิดโลก esport กีฬาของคนยุคใหม่สู่การสร้างรายได้ด้วยการทายผลเกมออนไลน์

โลกของกีฬาได้มีการประดิษฐ์คิดค้นเกมการแข่งขันใหม่ ๆ ขึ้นมามากมายให้ได้ร่วมชมและทายผลชิงรางวัล ซึ่งกีฬาสำหรับคนยุคใหม่นับจากการเชื่อมโยงโลกอินเทอร์เน็ททำได้ดียิ่งขึ้นได้แก่กลุ่มกีฬา esport ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากมีทั้งนักกีฬาหน้าใหม่เข้าสู่สนาม เกมการแข่งขันที่หลากหลายเพิ่มขึ้น ผู้เข้าชมการแข่งขันจำนวนมหาศาล และแน่นอนกับโอกาสสำหรับการทำเงินที่เปิดกว้างเพื่อคุณ ร่วมเปิดโลกการเดิมพันกีฬาแนวใหม่ไปด้วยกัน

เกี่ยวกับรูปแบบการแข่งขัน esport

สำหรับนิยามความหมายของคำว่า esport คือการแข่งขันที่ใช้เกมออนไลน์มาเป็นตัวขับเรื่องราวของการแข่งขันที่น่าตื่นตาตื่นใจ โดยในปัจจุบันกีฬาอีสปอร์ตได้ถูกยกฐานะขึ้นมาเป็นกีฬาในระดับทางการและมีการแข่งขันในทัวร์ฯมเนท์ใหญ่ ๆ กันแล้ว ได้แก่ ซีเกมส์, เอเชี่ยนส์เกมส์ รวมไปถึงการจัดการแข่งขันทัวร์นามเนท์ใหญ่ ๆ ของแต่ละประเภทกีฬาซึ่งในประเทศไทยกีฬาอีสปอร์ตอยู่ภายใต้การดูแลของ E-sports Thailand นั่นเอง

 

เปิดโลก esport กีฬาของคนยุคใหม่

เกม e-sport ที่ได้รับความนิยมในประเทศไทย

สำหรับการแข่งขันกีฬา e-sport ได้รับความนิยมอย่างมหาศาล มีเกมการแข่งขันที่เหล่าผู้เล่นชาวไทยเคยก้าวไปสู่การแข่งขันในระดับโลกมาแล้วหลายรายการ มีประเภทกีฬาอันใดบ้างนั้น ขอแนะนำให้คุรได้รู้จักกับการแข่งขันกีฬาประเภทต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

  • RoV

เรียกว่าเป็นเบอร์หนึ่งของการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตในประเทศไทยกันเลยก็ว่าได้กับรายการแข่งขัน Arena of Valor Premier League (APL) 2022 หรือ RoV ที่มีในการแข่งขันเกมกีฬาทางการ และทัวร์นาเมนท์สำคัญที่น่าสนใจได้แก่ RoV Proleague สำหรับการชิงแชมป์ประเทศไทย และเกม AIC และ APL ที่เป็นการชิงแชมป์ในระดับนานาชาติ

  • Valorant

อีกหนึ่งประเภทของเกมอีสปอร์ตที่มี E-sports news ให้ติดตามกันในแทบทุกระยะกับการแข่งขันของชุมชนคนแม่นปืนกับเกม Valorant ที่ทีมจากไทยได้ไปเฉิดฉายในเวทีโลกกันมาแล้ว ทั้ง X10 หรือ Xerxia ที่เคยฝากฝีไม้ลายมือให้ทั้งโลกได้รู้แล้วว่าทัพนักกีฬาอีสปอร์ตของไทยมีฝีมือไม่ธรรมดาเช่นกัน

  • PUBG

อีกหนึ่งประเภทกีฬาอีสปอร์ตที่โด่งดังแบบสุด ๆ เพราะทีมจากไทยเคยก้าวไปเกือบถึงบัลลังก์แชมป์โลกมาแล้ว กับการดวลเดี่ยวเพื่อหาผู้อยู่รอดเพียงหนึ่งเดียวของ PUBG กับการต่อสู้เพื่อความอยู่รอดของตัวละครที่ผู้เล่นบังคับอยู่ โดยจะมีเวลาสำหรับการต่อสู้ตามที่กำหนดไว้ เรียกว่าตื่นเต้นเร้าใจในทุกเกมการแข่งขัน

โปรโมชั่นใน เกมอีสปอร์ต

เพราะการแข่งขันอีสปอร์ตนับว่าเป็นเรื่องที่ใหม่มาก แม้ว่าแต่เดิมเคยมีการเดิมพันเกม Fifa online, Motal Combat และ Counter Strike มาแล้ว แต่เพื่อความชัดเจนและเพิ่มโอกาสให้กับนักเดิมพัน ทางผู้จัดจึงได้เตรียมเครดิตฟรีจากกิจกรรมต่าง ๆ บทวิเคราะห์ข้อมูลการแข่งขัน และโปรโมชั่นอื่น ๆ ที่พร้อมสนับสนุนคุณไว้อย่างเต็มที่อีกด้วย

คำถามที่พบบ่อยสำหรับการเดิมพันอีสปอร์ต

แน่นอนว่าด้วยการแข่งขันนี้เป็นเรื่องที่ใหม่มาก และคงสงสัยว่าเกมเหล่านี้จะร่วมเดิมพันกันอย่างไร จึงขอแนะนำแนวทางการทายผลอีสปอร์ตขั้นพื้นฐานเอาไว้ให้ทราบดังต่อไปนี้

  • เริ่มต้นเดิมพันเกมไหนดี

หากต้องการเริ่มต้นในการทายผลกีฬาอีสปอร์ต แนะนำให้เริ่มเดิมพันเกมที่มีข้อมูลให้ติดตามในประเทศไทยที่สามารถอานได้ตามแหล่งข่าวเหล่านี้ จะทำให้คุณไม่สับสน หรือมึนงงว่าควรจะเดินไปทางไหนดี

  • มีวิธีการเดิมพันอย่างไร

การสร้างผลกำไรในการเดิมพันอีสปอร์ต ยังคงต้องอาศัยการวิเคราะห์ฟอร์มและอัตราต่อรองในเกมการแข่งขัน แต่ข้อดีของอีสปอร์ตคือ บางรายการ บางทีมห่างชั้นกันมากทำให้คาดเดผลได้ง่าย  

  • ไม่รู้อะไรเลยจะเดิมพันได้ไหม

สามารถเริ่มต้นศึกษา เรียนรู้ การเดิมพันได้ในทันที อาจดูยุ่งยาก แต่ถ้าได้ดูเกมการแข่งขันและอัตราต่อรองซักพักก็จะรู้แล้วว่าควรเลือกเน้นเล่นการเดิมพันแบบใด

สรุป

ดังนั้น  e-sport จึงถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจจากการสร้างรายได้จากการชมกีฬา เป็นแนวทางที่คุณไม่ต้องขยับตัวไปไหน เพียงแค่ติดตามข้อมูลข่าวสาร เกมการแข่งขัน พร้อมทั้งทายผลชิงรางวัล ก็มีโอกาสลุ้นได้รับผลตอบแทนก้อนใหญ่ได้ในทันที